Nên học tiếng Trung giản thế hay tiếng Trung phồn thể?​ | NHT Books

Nên học tiếng Trung giản thế hay tiếng Trung phồn thể?​

Nguyễn Thành 12/09/2022
NHT Books

Nên học tiếng Trung giản thế hay tiếng Trung phồn thể?​

Những thông tin ở trên đã giúp bạn biết được sự khác nhau cơ bản giữa tiếng Trung giản thể và phồn thể. NHT Books xin đưa thêm cho bạn một vài lời khuyên như sau:

Ai nên học tiếng Trung giản thể:

Những bạn có nhu cầu đi du học Trung Quốc, sinh sống, làm việc, hợp tác với các đối tác, công ty người Trung Quốc. Hoặc những bạn có nhu cầu làm việc với các công ty HongKong, MaCau và Singapore… Ngoài ra, tại Hongkong cũng vẫn có một vài khu vực dùng phồn thể, bạn nên lưu ý điều này.

Còn tiếng Trung phồn thể:

Phù hợp cho những bạn có nhu cầu đi du học Đài Loan, làm việc, hợp tác với các đối tác người Đài Loan… Đồng thời những bạn muốn hiểu sâu xa ý nghĩa của tiếng Trung, muốn tìm hiểu văn hóa, lịch sử, thư pháp Trung Quốc bởi mỗi từ tiếng Trung phồn thể đều bao hàm ý nghĩa đặc biệt. Trong đó, tiếng Trung giản thế đã được lược bỏ cho đơn giản hơn.

Ngoài ra, nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Trung nên tìm hiểu tiếng Trung giản thế trước. Sau đó tiếp tục nghiên cứu thêm tiếng Trung phồn thể sẽ dễ dàng hơn. Kết hợp học cả 2 loại chữ này giúp bạn lên trình tiếng Trung nhanh hơn bao giờ hết.

Đồng thời, tiếng Trung giản thể hiện cũng là ngôn ngữ Trung Quốc được giảng dạy tại các trường Đại học ngoại ngữ trên cả nước. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tài liệu, bài giảng tự học tiếng Trung giản thể. Ngược lại, tìm kiếm tài liệu học tiếng Trung phồn thể tương đối khó khăn vì phần lớn các nước trên thế giới đều giảng dạy tiếng Trung giản thể.

“Biết thêm một ngôn ngữ là mở thêm một chân trời mới”. Hy vọng rặng qua những phân tích, chia sẻ của NHT Books giúp bạn đưa ra được một sự lựa chọn phù hợp quyết định cho tương lai của mình. Bắt đầu học tiếng Trung ngay thôi!

NHT Books - Tri thức là sức mạnh

Bạn đang xem: Nên học tiếng Trung giản thế hay tiếng Trung phồn thể?​
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0345591231