Hung Trạch – Phong Thủy và những thông tin cần đặc biệt lưu ý | NHT Books

Hung Trạch – Phong Thủy và những thông tin cần đặc biệt lưu ý

Trần Công Tráng 04/11/2022
NHT Books

“Hung Trạch” ngoài nguyên nhân do phong thủy không lành gây ra thì còn do rất nhiều nguyên nhân khác. Vì vậy, trước khi mua nhà thổ cư, gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ về lai lịch của ngôi nhà để tránh những điều không may.

“Hung Trạch” ngoài nguyên nhân do phong thủy không lành gây ra thì còn do rất nhiều nguyên nhân khác. Vì vậy, trước khi mua nhà thổ cư, gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ về lai lịch của ngôi nhà để tránh những điều không may.

Vậy “Hung Trạch” là gì? Nguyên nhân gây ra hung trạch bao gồm những yếu tố nào? Bài viết hôm nay Nhớ Hán Tự sẽ giúp gia chủ tìm được câu trả lời. Những thông tin hữu ích này sẽ giúp gia chủ tìm được ngôi nhà hợp phong thủy và thăng tiến trong cuộc sống và công việc.

hung trạch là gì

Hung trạch trong phong thủy là gì?

Hung trạch được hiểu là nơi không ai muốn ở và dám ở, hay có thể là những mối họa tiềm tàng trong nhà. Hung trạch ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của gia chủ về mặt sức khỏe, công việc hay thậm chí là tính mạng.

Do đó, gia chủ nên đặc biệt lưu ý kiểm tra thật kỹ càng và tỉ mỉ từng ngóc ngách. Hơn nữa, hãy thăm hỏi những người, gia đình xung quanh về lai lịch của ngôi nhà trước đây. Việc này giúp bạn nắm được những thông tin quan trọng về ngôi nhà trước khi quyết định vào ở.

Những nguyên nhân gây ra “Hung Trạch” theo phong thủy

Theo như nhiều chuyên gia và thầy phong thủy, “Hung Trạch” bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân riêng biệt. Nó có thể là nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan theo từng khía cạnh khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn, xin mời các bạn theo dõi phần thông tin dưới đây:

1. Âm khí, oan khí thành “Hung Trạch”

Oan khí quá nặng là khí của ngôi nhà âm u nặng nề. Trước kia, ở đó từng xảy ra thảm kịch. Những người bị chết oan, linh hồn không tan và thường hay hiện về. Các oan hồn này tác yêu, tác quái đồng thời gây hại cho gia chủ.

Chủ của những ngôi nhà này nếu không di chuyển thì thường hay ốm đau trong trường hợp nhẹ. Trường hợp nặng thì nhà tan cửa nát hay thậm chí tử vong tuyệt tử. Đa số đều gây tai họa cho gia chủ theo từng mức độ khác nhau.

hung trạch phong thủy

Trong cuốn “Dung hạp bút ký” của Tuyết Phúc Thành có một câu chuyện sau: Khi còn nhỏ, Tuyết Phúc Thành ở nhờ nhà họ Cố tại thượng du con sông Tây Khê thuộc huyện Vô Tích, Giang Tô.

Nhà hàng xóm bên phải có một gia đình họ Tần sinh sống. Họ có nhà cửa, ruộng vườn rộng lớn nhưng đáng tiếc là đổ nát hoang vu và âm khí nặng nề. Trước đây, ngôi nhà lớn này là nơi đã từng xảy ra một thảm kịch vô cùng bi thương.

Thời kỳ Ung Chính nhà Thanh, ngôi nhà lớn này là nhà ở của học chính Du Hồng Đồ - một nơi bình an vô sự. Một lần, Du Hồng Đồ nhận làm quan chủ khảo. Ông vốn là người công bằng, chính trực và nghiêm minh. Để ngăn chặn đề thi bị tiết lộ ra ngoài, ông hạ lệnh cho người trong phủ không được tự tiện ra ngoài. Ngoài cổng đặt người canh giữ và lục soát.

Du Hồng Đồ có một người thiếp trẻ đẹp, không chịu cảnh đời hiu quạnh nên đã bí mật thông dâm với một gia nô đẹp trai. Hai người họ bí mật trộm cắp tiền của và chuẩn bị tìm đường thoát thân. Thậm chí, họ còn nhận tiền hối lộ của thí sinh để tiết lộ đề thi ra ngoài.

Họ đã nghĩ ra một phương pháp chuyển đề thi ra ngoài: Người thiếp lấy đề thi đã sao rồi lén đặt dưới yên ngựa. Khi Hồng Đồ dắt ngựa từ trong nhà ra, tên gia nô kia sẽ tới dắt ngựa rồi sau đó bí mật lấy đề thi để mang ra ngoài bán cho thí sinh.

Một số thí sinh vì biết đề trước nên đã đỗ. Lâu dần, tin này truyền đi khắp nơi. Mọi người đều chỉ trích Du Hồng Đồ tham tiền mà tiết lộ thông tin đề thi. Trong khi chính ông không hiểu sự tình ra sao.

nguồn gốc hung trạch trong phong thủy

Một thời gian sau, tin này truyền đến kinh đô, hoàng đế Ung Chính nổi giận đã lập tức phái Thị giảng học sĩ Trâu Hàng đi bắt Du Hồng Đồ để xét xử tại chỗ, khép tội chém ngang lưng. Hai nhà họ Trâu và họ Du vốn có quan hệ thông gia. Khi đến Vô Tích, Trâu Thăng Hằng làm như không có chuyện gì xảy ra đã lừa Du Hồng Đồ đến pháp trường rồi sau đó sai người trói ông lại.

Sau khi nghe chỉ của hoàng đế Ung Chính, Du Hồng Đồ vô cùng ngạc nhiên, luôn miệng kêu oan. Sau khi bị chém làm hai đoạn, Du Hồng Đồ chưa chết ngay, lăn lộn trên vũng máu, dùng tay chấm máu viết bảy chữ “Thảm” trên đất.

Bảy chữ này nghiêng ngả khiến mọi người trong pháp trường sợ rợn tóc gáy. Trâu Thăng Hằng sợ hãi bỏ về. Sau đó, ông ta viết lại thảm cảnh Du Hồng Đồ bị chém rồi tâu trình lên Ung Chính.

Ung Chính nghe tin trong lòng bất nhẫn, hạ lệnh từ nay bãi bỏ hình phạt chém ngang lưng. Du Hồng Đồ chết, nhà ông ta được bán cho người khác. Nhưng rất kỳ lạ, người nhà của chủ mới luôn gặp hung họa, cuối cùng đã lại phải bán đi không dám ở. Cứ như vậy, ngôi nhà này đã mua đi bán lại qua bảy, tám người.

Về sau này, ngôi nhà này lại xảy ra một quái dị. Một hôm, chủ nhà đang tắm, không biết từ đâu lăn ra nửa thân người máu me đầm đìa, lăn lộn trên đất. Chủ nhà vì quá kinh hãi mà ốm nặng liệt giường rồi chết.

phong thủy hung trạch

2. Thợ làm nhà vô lương tâm thực hiện yểm bùa làm thay đổi phong thủy

Một nguyên nhân làm ngôi nhà trở nên “Hung Trạch”: Khi làm nhà, thợ xây nhà bí mật hại gia chủ. Thủ thuật thông thường nhất là giấu kín một số đồ vật trên xà nhà để khó bị phát hiện.

Thời xưa, khi gia chủ làm nhà, đối xử với thợ làm nhà rất tốt và không dám coi thường. Nếu đối xử không tốt, thợ làm nhà sẽ làm cho chủ nhà nhẹ thì ốm đau bệnh tật, nặng thì tan nát nhà cửa, khuynh gia bại sản và chết bất đắc kỳ tử.

Sau đây là câu chuyện trong sách “Thỉ trung nhân ngữ” của Trình Chỉ Tường đời Thanh: Quê của Trình Chỉ Tường có một gia đình họ Chung. Vào thời gian niên đại Đạo Quang, họ Chung bỗng giàu lên nhanh chóng.

Cổ ngữ có câu “Đức làm sáng thân, giàu có làm đẹp nhà”, họ Chung tiến hành xây nhà mới. Chủ nhà họ Chung vốn là kẻ ngạo mạn và khắc bạc. Y đã đối xử không tốt với thợ làm nhà, khiến cho quan hệ hai bên vô cùng căng thẳng.

Sau khi nhà mới hoàn thành, họ Chung vội vàng chuyển về ở. Chẳng bao lâu sau, tai họa liên tiếp ập đến. Chủ nhà này vốn có ba người con trai nhưng mấy năm sau hai người con cả và con thứ hai lần lượt qua đời. Hai người con dâu không thủ tiết, bí mật thông dâm với người khác.

Việc này trở thành chủ đề cho người trong làng đàm tiếu. Người con út từ nhỏ được cha mẹ cưng chiều cho nên lớn lên không chịu làm ăn, lại nhiễm nhiều thói hư tật xấu như cờ bạc, rượu chè, gái gú và hút sách. Chủ nhà họ Chung sau nhiều lần tức khí đã qua đời.

Sau khi bố chết, người con út lại càng trở nên ngông cuồng hơn. Chưa đến 10 năm sau, toàn bộ gia sản họ Chung đã tan thành mây khói và chỉ còn lại căn nhà cũ nát để cư trú. Nhưng cuối cùng, anh ta cũng phải tháo dỡ nó ra bán để lấy tiền trả nợ.

Khi dỡ đến xà ngang, người nhà phát hiện tròng xà có một cái thước trúc, một cây bút gẫy và một hàng chữ: “Ba mươi năm tất dỡ”. Mọi người trong nhà vô cùng kinh ngạc, tính từ khi khánh thành đến lúc dỡ nhà đã vừa vặn tròn 30 năm.

Lúc đó, người nhà họ Chung mới hiểu, mọi tai họa sinh ra từ sau khi hoàn thành nhà mới đều do những người thợ làm nhà yểm bùa gây ra. Từ đó đến nay, khi làm nhà, mọi gia chủ đều hết sức lưu ý đặc biệt vấn đề này để phòng họa.

Kết luận

Trong nhà có “Hung Trạch” sẽ gây ra nhiều đại họa cho gia chủ và người thân sinh sống tại đó. Mức độ nhẹ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra nhiều bệnh tật. Mức độ nặng có thể khiến gia chủ tán gia bại sản, tan cửa nát nhà và chết một cách đột ngột.

Vì vậy, chúng tôi mong rằng, những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp gia chủ tránh được “Hung Trạch”. Đồng thời, hiểu rõ nguyên nhân gây ra “Hung Trạch” để có phương pháp chuẩn bị ứng phó. Đặc biệt là cách ứng xử với đội thợ xây nhà để bảo về người thân trong gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm Kiến thức phong thủy gia cư tại đây: https://nhohantu.com/kien-thuc-phong-thuy-gia-cu

Bạn đang xem: Hung Trạch – Phong Thủy và những thông tin cần đặc biệt lưu ý
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0345591231